Cách Diệt Mối Theo Phương Pháp Lây Truyền

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 559 | Cật nhập lần cuối: 10/19/2017 6:44:13 PM | RSS

Cách Diệt Mối Theo Phương Pháp Lây Truyền

Cách diệt mối lây truyền được áp dụng vào những năm gân đây, khi mà mối cắn phá nhà cửa, kho hàng đã đưa vào hoạt động, Diệt mối bằng phường pháp lây truyền đã đem lại kết quả cao, giúp cho chúng ta cũng thu lợi rất nhiều về kinh tế cũng như nét đẹp thẩm mỹ.

Quý khách cần Diệt mối tận gốc và dịch vụ diệt côn trùng (ruồi, muỗi, kiến, gián) xin vui lòng liên hệ:0936 117 039 (Mr.Tự ) - 0902 605 277 - 0166 580 2290 (24/24 )

Đối với một số công trình nhà ở, kho bãi thì thường có các loài mối đất thuộc giống mối Odontotermes và mối Macrotermes có tần số xuất hiện ít không quá 10%.

Còn với giống mối nhà ở Coptorermes là rất nhiều tỉ số chiến đến hơn 80%, Vì vậy, trước khi tiến hành diệt côn trong một công trình xây dựng, cần phải điều tra khảo sát để phân biệt loại mối, giúp chúng ta diệt mối tận gốc được hiệu quả hơn.

Khi phát hiện phân loại mối thấy mối nhà Coptotermes thì nên áp dụng biện pháp gây bênh lây truyền, Nếu là mối đất thì nên chọ giải pháp làm bão hòa nước và sát trùng trong tổ mối để diệt mối, Các bước tiến hành diệt mối tận gốc được chi ra như sau:

Cách Diệt Mối Theo Phương Pháp Lây Truyền

Điều tra khảo sat phát hiện các tổ mối mà ở đó có phòng chờ vũ hóa, đường đi của mối lỗ thông khí lộ ra ngoài mà có thể thấy được.

Chuẩn bị nguyên vật liệu, Thuốc và nguồn nước đổ vào tổ mối, dụng cụ đựng nước như: xô, thùng, ống dẫn nước thuốc. Thuốc diệt mối là dạng nhủ dầu, khi pha dung dcih có màu trẵng đục, thuốc diệt mối nhaej hơn nước nên khi tưới phun cần phải khuấy đếu trước.

Tìm được để dẫn nước vào tổ mối, dùng các dụng cụ chuyên dụng để lật tung tổ mối lên, sẻ lộ ra đường đi của mối, từ đường đi này sẻ dẫn đến tổ chính và tổ phụ của mối, đây là đường giao thông trong tổ mối.

+Nước thuốc được đổ ngập trong tổ mối, Thông qua nhứng đường đi bị lộ ra ngoài, tiếp tục tưới đều cho đến khi bão hòa mặt nước, nếu gặp tổ mối to chúng ta cần bổ sung them thuốc diệt mối để trung hòa với số nước.

+ Sau khi đổ nước đã đầy tổ mối, cần cho thêm thuốc diệt mối vào đây để hổ trợ bên trên, do phần trên thường là lối thoát của nước nhanh hơn, cần phải thực hiện đầy dủ thuốc diệt mối và lượng nước cho từng tổ mối.

+ Cuối cùng chúng ta dùng bao ny lloong phủ kín khu vực tổ mối không cho thuốc bốc hơi, sau 5 ngày chúng ta kiểm tra lại, nếu thấy mối còn ít và yếu đi thì tổ mối này sẻ tàn rụi sau đó vài hôm nữa.

Tên Gọi Của Từ “Diệt Mối Tận Gốc”

Cách Diệt Mối Theo Phương Pháp Lây Truyền

Có rất nhiều tên gọi khác nhau. Diệt mối theo phương pháp tây truyền, được xuất phát từ năm 1971, Diệt mối theo phương pháp hóa sinh, diệt mối tận gốc được gọi từ năm 1994, diệt mối và phòng mối không còn đi tìm tổ mối trong côn trình nhà cửa rồi đào bới lên nữa, mà đã sử dụng công nghệ khoa học, là dùng hộp nhử mối để gây bệnh dịch cho mối, hay một cách khác, do hopnhu moi.

Cũng cần nói rõ là”Diệt Mối Tận Gốc” theo phương pháp lât truyền không phải áp dụng cho tất cả các loại mối, mà chỉ áp dụng cho tùng loài mối, nhóm mối có đặc tính sinh học giống nhau thì mới áp dụng phương pháp phù hợp để diệt mối.

# Nhứng bước tiến hành “Diệt mối theo phương pháp tây truyền”

Khảo sát kiểm tra và phân loại mối. Áp dụng giải pháp kỷ thuật.

Nhử mối bằng cách “đặc hộp nhử mối”

Phun thuốc diệt mối để gây bệnh dịch lang truyền.

Nghiệm thu kiểm tra và đánh giá kết quả (diet moi)

Điều tra khảo sát để phát hiện những nơi đã có mối xuất hiện, phân laoij mối để có phương pháp tiêu diệt phù hợp nhất, hoặc đưa đến cơ quan chuyên về bảo vệ thực vật để lấy kết quả diệt mối.